Cafe phố

Cà phê và nhan sắc

Cà phê có góp phần làm đẹp cho phái nữ hay sau một hồi phấn khích nó lại "tàn phá” nhan sắc của chị em chúng ta? Hi vọng bài viết dưới đây sẽ cho bạn một cái nhìn đúng mức hơn.

Cuộc sống và tách cà phê

Cuộc sống chính là cà phê, còn công việc, tiền bạc, địa vị xã hội là những chiếc cốc. Chúng chỉ là công cụ để giữ và chứa đựng cuộc sống. Chúng ko thể làm thay đổi chất lượng thực sự của cuộc sống. Đôi khi, vì quá tập trung vào cái cốc mà chúng ta ko thể thưởng thước được vị cà phê mà cuộc sống dành cho chúng ta.

Này cafe, ta không thể thiếu mi

Ta đi khắp nơi trên mọi nẻo đường, nơi nào ta cũng gắn bó với mi. Dù mỗi nơi người ta gọi mi theo nhiều tên gọi khác nhau. Nhớ lúc ở Hà Nội, sáng nào ta cũng ra ngõ chợ Khâm Thiên ngồi ghế đẩu gọi cho mình một cốc nâu đá. Uống riết, tới nỗi ông chủ quán nhớ tên, biết mặt. Hôm nào không ra, ông lo lắng hỏi vì sao?

Ít người biết thưởng thức cà phê đúng nghĩa

Hầu hết mọi người đến quán cà phê không phải vì cà phê ở đó ngon hay có hương vị đặc biệt mà vì một yếu tố khác như nhạc hay, phong cảnh của quán đẹp hay đơn giản vì nơi đó có cô phục vụ xinh xắn…

Văn hóa cà phê vòng quanh thế giới

Từ những hạt cà phê nhỏ bé màu nâu cánh gián, người ta đã pha chế ra một thức uống mê hoặc cả thế giới. Thưởng thức cà phê theo phong cách riêng của mỗi vùng, miền, quốc gia cũng là đến gần hơn với văn hóa của nơi đó.

Câu chuyện cà phê

Cà phê ở đây dành cho việc thưởng thức một cách chậm rãi, tương tự như cách uống của người Pháp. Tuy nhiên, người Pháp uống cà phê trước khi ngày làm việc bắt đầu. Còn ở Việt Nam, người ta thường bỏ ra ít nhất nửa tiếng mỗi lần uống cà phê và họ có thể uống vào bất cứ lúc nào trong ngày.